A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI "TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN" NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018 của Liên đội Nguyễn Văn Trỗi – Trường THCS Phước Năng và được sự thống nhất cao của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường ngày 26/03/ 2018, Liên đội Nguyễn Văn Trỗi – Trường THCS Phước Năng đã tổ chức ngày Hội “Tự hào truyền thống – Tiến bước lên Đoàn” lồng ghép ngày hội công nhận hoàn thành chương trình RLĐV cho tất cả các đội viên của Liên đội..

 

Tham gia Hội “Tự hào truyền thống – Tiến bước lên Đoàn” lồng ghép ngày hội công nhận hoàn thành chương trình RLĐV năm học 2017 - 2018 các Chi đội phải trải qua 3 phần thi:

Phần 1: Thi Thực hành các kỹ năng đội viên: Thi Gút dây, Dấu đi đường, Mật thư, Cắm lều trại nhanh.

Phần 2: Thi Kiến thức về Đội TNTP Hồ Chí Minh…

Phần 3: Thi Nghi thức Đội – Múa hát tập thể.

 

Phần thi Gút dây của các em đội viên.

 

Phần thi Dấu đi đường

 

Trong thời gian một ngày diễn ra hội thi, với lòng nhiệt tình và tinh thần đoàn kết của Chi đội và đặc biệt sự cố gắng của em đội viên là thí sinh trực tiếp tham gia các phần thi đã đem đến cho các thầy cô trong nhà trường nhiều bất ngờ.

Với phần thi Gút dây nhiều em đã thể hiện rất nhanh và chỉ trong vòng 3 phút các em đã hoàn thành được 5 gút dây và nêu công dụng của gút dây đó. Kết quả đã rõ với sự đầu tư từ các thầy cô giáo phụ trách từ việc chuẩn bị vật dụng đến cách thể hiện các kỹ năng giải Nhất của phần thi đã thuộc về Chi đội Trần Quốc Toản (khối 6-7) và Chi đội Phan Đình Giót (khối 8-9)

Ở phần thi giải mật thư, các em đã để lại cho Ban giám khảo nhiều ấn tượng, sự nỗ lực của các em đã có kết quả và Ban giám khảo đã thống nhất trao giải nhất cho Chi đội Trần Quốc Toản

 

Ngày Hội đã diễn ra rất nghiêm túc, công bằng với các phần thi còn lại và kết quả cuối cùng như sau:

Giải nhất Toàn đoàn thuộc về Chi đội Trần Quốc Toản. Đồng giải nhì toàn đoàn là Chi đội Kim Đồng và Chi đội Phan Đình Giót.

Trong ngày hội “Tự hào truyền thống – Tiến bước lên Đoàn” lồng ghép ngày hội công nhận hoàn thành chương trình RLĐV, Ban tổ chức cũng đã chọn là một em đội viên xuất sắc thể hiện vài trò chỉ huy trong cả ngày hội đó là em Hoàng Ngọc Khánh thuộc chi đội Kim Đồng để trao giấy khen Chỉ huy Đội giỏi năm học 2017-2018

Phần thi Thắt tháo khăn quàng

Tập hợp đội hình hàng dọc.

Qua ngày hội thì đây cũng là sân chơi tạo cho các em môi trường bồi dưỡng rèn luyện bổ ích và củng cố nâng cao kỹ năng Đội. Từ đó phát hiện, tập hợp những cá nhân tiêu biểu để xây dựng lực lượng chỉ huy Đội nòng cốt tạo nguồn tiếp tục bồi dưỡng để tham gia Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” cấp huyện. Đồng thời qua đó giúp các em nắm vững kiến thức trong tổ chức và sinh hoạt Đội, tạo cho các em có điều kiện học tập, giao lưu lẫn nhau, góp phần xây dựng cơ sở Đội vững mạnh hơn.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đội cũng như nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 của Liên đội Nguyễn Văn Trỗi – Trường THCS Phước Năng và cũng là lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) trên cả nước.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết