Sáng ngày 11/8/2021, Thực hiện Kế hoạch số 1564/KH-SGDĐT ngày 05/8/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến bàn phương án khai giảng, tổ chức dạy học năm học 2021-2022.

Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu trung tâm Thầy giáo Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GDĐT, các điểm cầu được đặt tại 18 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tình. Riêng tại huyện Phước Sơn do đang thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại thị trấn Khâm Đức và Chỉ thị 15 tại các xã, nên một điểm cầu được tại tại Phòng giáo dục và 5 điểm được đặt tại các trường phổ thông.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, toàn ngành Giáo dục Quảng Nam đưa ra các phương án để chuẩn bị khai giảng, tổ chức dạy học năm học mới 2021-2022 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và thống nhất cách thức tổ chức dạy học ỏ lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong năm học mới.

Kết luận Hội nghị, Thầy giáo Hà Thanh Quốc đề nghị tất cả các Phòng Giáo dục và Đào tạo dựa trên tình hình dịch bệnh Covid-19 của địa phương có những hình thức tổ chức dạy học phù hợp, an toàn nhất cho giáo viên và học sinh (hình thức dạy học trực tuyến, dạy học trực tiếp hoặc vừa dạy trực tiếp vừa dạy trực tuyến song song). Các đơn vị trường học bám sát vào các văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo để tổ chức dạy học lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GDĐT đề nghị các đơn vị trường học tổ chức sửa chữa cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp… chuẩn bị tốt cho năm học mới./.

Trọng Hiếu - Phòng GDĐT