Phòng GDĐT huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ học năm học 2021-2022

Chiều ngày 20/8/2021 tại Phòng Giáo dục và Đào tạo Phước Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Hội nghị lần này được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo có Bà Võ Thị Lệ - Trưởng Phòng GDĐT Ông Trần Đinh Lâm – Phó Trưởng phòng cùng cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Phòng Giáo dục; tại điểm cầu các cơ sở giáo dục trực thuộc có Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Tổ trưởng chuyên môn tham dự.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Đình Lâm – Phó Trưởng phòng GDĐT thay mặt ngành GDĐT huyện đọc báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 và nêu phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Năm học 2020-2021, là năm học gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 gây nên và ảnh hưởng của cơn bão số 9, tuy nhiên toàn thể ngành GDĐT huyện Phước Sơn đã tập trung khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ và đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Hệ thống trường lớp từng bước được đầu tư xây dựng, nâng cấp theo hướng kiên cố hóa; cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được trang bị đáp ứng nhu cầu dạy và học tập. Toàn huyện có 20 trường (trong đó 7 trường mẫu giáo, 2 trường tiểu học, 2 trường trung học cơ sở, 9 trường trung phổ thông 2 cấp học và 7 nhóm trẻ tư thục), có 6725 học sinh các cấp; công tác duy trì sĩ số học sinh đến cuối năm học đạt trên 99,5%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà được quan tâm đẩy mạnh.

Kết luận Hội nghị đồng chí Võ Thị Lệ - Trưởng phòng GDĐT huyện đề nghị ngành giáo dục cần thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm mới 2021-2022, tập trung thực hiện các nhóm giải pháp mà ngành giáo dục đã đề ra trong năm học; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục. Bên cạnh đó tổ chức thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ hông mới 2018; các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chủ động xây dựng các phương án tổ chức dạy học trước tình hình diễn biến của dịch bệnh./.

Tin, ảnh: Trọng Hiếu