Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022

Chiều ngày 17/11, UBND huyện Phước Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022. Tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Đoàn Văn Thông – Bí thư Huyện ủy; Lê Quang Trung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện ủy qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị, xã hội và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam. Quyết định này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về vị trí vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp đào tạo lớp người mới xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm qua, với sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự cố gắng của toàn ngành, ngành giáo dục Phước Sơn đã có những bước phát triển vững chắc. Toàn huyện có 22 đơn vị trường học (trong đó 7 trường mầm non, mẫu giáo; 2 trường tiểu học; 2 trường THCS, 9 trường 2 cấp học; 01 trường phổ thông dân tộc nội trú và 1 trường THPT).

Đ/c Đoàn Văn Thông trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 02 đơn vị dẫn đầu

Đ/c Lê Quang Trung trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 10 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022

Năm học vừa qua, với sự nỗ lực, cố gắng của toàn ngành, UBND tỉnh Quảng nam đã tặng Cờ thi đua cho 02 tập thể có thành tích tiêu biểu xuất sắc và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 10 tập thể; Bộ GDĐT tặng Bằng khen cho 01 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân; UBND tỉnh công nhận 01 CSTĐ cấp tỉnh. Nhiều tập thể, cá nhân cũng đã được khen thưởng và đạt nhiều danh hiệu thi đua trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn...

Đ/c Đoàn Văn Thông - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Đoàn Văn Thông - Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả mà ngành GDĐT huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời biểu dương những đóng góp của đội ngũ nhà giáo cho sự nghiệp trồng người. Đồng chí đề nghị: Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới; quan tâm phụ đạo học sinh yếu kém, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chú trọng chất lượng giáo dục mũi nhọn; duy trì giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục và xóa mù chữ; công tác kiểm định chất lượng giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; phối hợp thực hiện tốt việc phân luồng học sinh sau trung học cơ sở. Chú trọng chất lượng đội ngũ nhà giáo, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, để đáp ứng được yêu cầu thực hiện chương trình phổ thông mới. Tiếp tục đổi mới công tác quản lí, tăng cường kỉ cương nề nếp; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số trong giáo dục để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay; xây dựng môi trường giáo dục thực sự hạnh phúc: "Thầy ra thầy, trò ra trò, trường ra trường, lớp ra lớp". Các cấp ủy, chính quyền cần thực sự coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, làm tốt công tác chỉ đạo, phối kết hợp giữa các đoàn thể và các nhà trường đóng trên địa bàn./.

Lê Hiếu