Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra phổ cập giáo dục, xoá mù chữ tại huyện Phước Sơn.

Sáng ngày 15/12/2020 , Đoàn công tác của Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tỉnh Quảng Nam đã có buổi kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2020 tại huyện Phước Sơn. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí trong Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục - xóa mù chữ huyện, Thủ trưởng và cán bộ phụ trách công tác giáo dục xóa mù chữ các cơ sở giáo dục trực thuộc.

Bà Võ Thị Lệ - Trưởng phòng GDĐT, Phó trưởng BCĐ báo cáo kết quả thực hiện công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2020 của huyện Phước Sơn.

Sau khi nghe đồng chí Võ Thị Lệ - Trưởng phòng GDĐT, Phó trưởng BCĐ báo cáo kết quả thực hiện công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ huyện Phước Sơn, Đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế và đối chiếu với phần mềm phổ cập giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo; căn cứ vào các tiêu chí, tiêu chuẩn về học sinh, giáo viên và cơ sở vật chất, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện Phước Sơn.

Ông Châu Văn Thủy - Phó Trưởng đoàn kiểm tra kết luận buổi kiểm tra

Theo đó, trong năm 2020, huyện Phước Sơn đã duy trì được kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục THCS và công tác xóa mù chữ. Ban Chỉ đạo phổ cập của 11 xã, thị trấn huyện Phước Sơn đã ứng dụng tốt phần mềm Phổ cập giáo dục trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo để cập nhật dữ liệu, thiết lập các loại hồ sơ, bảng biểu thống kê số liệu Phổ cập giáo dục và Xoá mù chữ theo quy định. Kết quả cụ thể:

- Về Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, năm 2020 huyện Phước Sơn có 11 xã và 1 thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, tỉ lệ 100%;

- Về Phổ cập giáo dục tiểu học, có 10 xã và 1 thị trấn đạt chuẩn mức 3, tỉ lệ 91,7%; xã Phước Xuân đạt chuẩn mức 2, tỉ lệ 8,3%; huyện Phước Sơn Sơn đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 tại thời điểm tháng 12 năm 2020.

- Về công tác Xóa mù chữ: 11 xã và 1 thị trấn đạt chuẩn mức độ 2 tỉ lệ 100 %; huyện Phước Sơn đạt chuẩn Xóa mù chữ mức độ 2 tại thời điểm tháng 12 năm 2020.

- Về Phổ cập giáo dục THCS: Có 08 xã và 1 thị trấn xã đạt chuẩn mức độ 2, tỉ lệ 75%; 03 xã, thị trấn đạt chuẩn mức độ 3, tỉ lệ 25%; huyện Phước Sơn đạt chuẩn Phổ cập giáo dục THCS mức độ 2 tại thời điểm tháng 12 năm 2020.

Ông Châu Văn Thủy - Phó Trưởng đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như những kết quả mà huyện đạt được trong công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ thời gian qua. Ông đề nghị huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân cùng chung tay xây dựng sự nghiệp giáo dục; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục ở các cấp; huy động và quản lý tốt các nguồn vốn xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng trường, lớp học nhằm đáp ứng nhu cầu dạy học ./.

Phòng Giáo dục và Đào tạo.