A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu và Hội thi Tiếng Việt của chúng em dành cho học sinh dân tộc thiểu số - cấp Tiểu học, năm học 2020 – 2021

Trong hai ngày 22, 2/3/2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Giao lưu và Hội thi “”Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp Tiểu học lồng ghép chủ đề bảo vệ trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích trong trường học cấp huyện năm học 2020-2021.

 

Đồng chí Võ Thị Lệ - Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc

Tham gia giao lưu có 66 em học sinh tiêu biểu khối lớp 3, 4, 5 là người dân tộc thiểu số đến từ các trường tiểu học và trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn huyện. Đến với Giao lưu và Hội thi lần này, các em học sinh tham gia 4 phần thi: Giao lưu tập thể; phần thi kiến thức tiếng Việt; phần thi trình bày ý tưởng, ước mơ và phần thi vẽ tranh.

Qua các phần thi các em học sinh không chỉ thể hiện kiến thức chắc chắn về môn Tiếng Việt mà còn được rèn luyện các kĩ năng giao tiếp, sử dụng Tiếng Việt một cách linh hoạt qua các nội dung viết chữ đẹp, đọc diễn cảm, tìm hiểu kiến thức Tiếng Việt, hát, múa, đọc thơ... Với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, màn chào hỏi hấp dẫn, hội thi đã tạo nên không khí vui tươi, học mà chơi - chơi mà học phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh; kích thích sự hứng thú, say mê học tập môn Tiếng Việt. Một số tiết mục văn nghệ và màn chào hỏi trong phần giao lưu tập thể có sự chuẩn bị công phu, mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc của địa phương.

Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số nhằm tạo sân chơi lành mạnh, qua đó động viên, khuyến khích các em học dân tộc thiểu số có cơ hội đượ tiếp cận giao lưu, tau dồi, nâng cao chất lượng học tập môn Tiếng Việt, rèn luyện giá trị sống và kỹ năng sống. Bên cạnh đó còn lồng ghép, nâng cao kỹ năng phòng chống tai thương tích trong trường học và kỹ năng ứng phó của trẻ trong trường hợp bị bắt cóc.

Kết thúc Giao lưu và Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị trường Tiểu học Lê Văn Tám; giải nhì cho trường TH&THCS Phước Năng và trường TH&THCS Kim Đồng; gải ba cho trường TH&THCS Phước Mỹ, trường TH&THCS Võ Thị Sáu và trường TH&THCS Phước Hiệp.

* Một số hình ảnh tại Giao lưu và Hội thi:

 

 

 

 

 

 

Trọng Hiếu - Phòng GDĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết